Nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp tiếp cận toàn diện và kịp thời với diễn biến mau lẹ và sâu sắc của cạnh tranh chiến lược và tranh chấp thương mại Mỹ – Trung cũng như điều chỉnh chiến lược kinh doanh khi Hiệp định Thương mại tư do Việt Nam – EU (EVFTA) có hiệu lực, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) phối hợp với các đơn vị tổ chức Diễn đàn “Đối đầu Thương mại Mỹ – Trung và Hiệp định Thương mại tư do Việt Nam – EU” vào ngày 18/7/2019 tại Capella Parkview, TP Hồ Chí Minh. Cùng với đó, Sapo tham dự diễn đàn với vai trò đặt booth để tăng sự hiện diện của thương hiệu Sapo đến với nhiều người.

Đối đầu Thương mại Mỹ – Trung và Hiệp định Thương mại tư do Việt Nam – EU

Để các doanh nghiệp có cái nhìn toàn cảnh về đối đầu thương mại Mỹ – Trung và Những tác động tới doanh nghiệp cũng như đẩy mạnh xúc tiến sản phẩm sang các thị trường nước ngoài, Diễn đàn quy tụ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực. Ông Lê Đình Tĩnh, Quyền Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược, Bộ Ngoại giao, ông Tô Ngọc Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Á – châu Phi, Bộ Công Thương nói về đối đầu thương mại Mỹ Trung. Đại diện các hiệp hội da giày, xuất khẩu thuỷ sản cùng các nhà quản lý sẽ bàn về tác động của những biến động nói trên tới doanh nghiệp. Tại phần cuối, ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương, ông Phạm Tấn Đạt, CEO FADO, đối tác được uỷ quyền toàn cầu của Alibaba.com và các đại diện Bộ ngành sẽ nói về cách khai thác cơ hội từ xuất khẩu trực tuyến. Diễn đàn đã thu hút 600 khách mời, chủ yếu là các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

“Tại sao đối đầu căng thẳng Mỹ – Trung và Hiệp định EVFTA có hiệu lực lại được VECOM quan tâm? Kết cục ra sao thì còn phải theo dõi… xem thêm.