Sàn giao dịch điện tử Alibaba.com đã ký kết hợp tác với một sàn giao dịch điện tử của Việt Nam là Fado.vn nhằm mở ra kênh thương mại hỗ trợ các DN Việt Nam đặc biệt là DN vừa và nhỏ tham gia vào hoạt động xuất khẩu trực tuyến.

Với việc hợp tác này, các DN vừa và nhỏ của Việt Nam chưa có đủ nhân sự xuất khẩu chuyên nghiệp, chưa có kinh nghiệm, chưa am hiểu thị trường nước ngoài có có thể chủ động chào hàng ra các quốc gia khác thông qua các gian hàng trên Alibaba.com thông qua các hỗ trợ tại địa chỉ http://alibaba.fado.vn. Tại đây các DN cũng sẽ được hỗ trợ, đào tạo các kỹ năng, kiến thức về thương mại điện tử xuyên biên giới nhằm nâng cao năng lực chào hàng trực tuyến.

Ông Phạm Đạt, Tổng giám đốc Công ty Fado Việt Nam cho biết, Fado là một trong những DN tiên phong trong nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới tại Việt Nam. Trong quá trình hoạt động Fado đã xúc tiến bán hàng thành công nhiều sản phẩm thế mạnh của Việt Nam trong lĩnh vực gia dày, thủ công mỹ nghệ, kỹ thuật của các DN vừa và nhỏ. Từ cuối năm 2018, Fado đã ký kết với Alibaba.com trở thành đối tác ủy quyền của DN này tại Việt Nam để hỗ trợ đào tạo các DN Việt Nam giới thiệu hàng hóa trên sàn Alibaba. Sự hợp tác giữa Fado.com và Alibaba.com sẽ tăng khả năng kết nối của các DN Việt Nam với khách hàng quốc tế, mở rộng thị trường mới, gia tăng doanh thu xuất khẩu nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm chi phí. Xem chi tiết bài viết, tại đây.